• Home
  • Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm máy lọc nước. Người tiêu dùng đa dạng hơn về sự lựa chọn các sản phẩm cho gia đình, nhưng để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp thì chúng tôi gửi tới người tiêu dùng một vài kinh nghiệm như sau:

1. Xác định nguồn nước
– Trước hết bạn cần xác định nguồn nước nhà mình là nước máy, nước giếng hay nước mưa. Đặc điểm của nguồn nước khu vực bạn sinh sống ra sao.
+ Đối với nguồn nước máy thì nên tìm hiểu nguồn nước, công nghệ xử lý nước, hệ thống đường ống. Ở các nước phát triển thì hàng năm nhà máy nước phải công bố chất lượng nước cho dân để có cách xử lý nước ăn uống.
+ Đối với nước giếng khoan thì mình nên xử lý thô và mang mẫu nước đi xét nghiệm khoảng 13 chỉ tiêu lý hóa để biết nguồn nước gia đình đang gặp vấn đề gì.
– Khi đã hiểu rõ về nguồn nước mới có thể quyết định một cách chính xác về giải pháp, công nghệ và thiết bị để có thể xử lý phù hợp

2. Nhu cầu sử dụng
– Xem nhu cầu sử dụng nước lọc của gia đình mình hằng ngày là bao nhiêu, sử dụng vào các mục đích gì.
+ Nếu gia đình có nhu cầu lọc nước cho cả căn nhà, nên lựa chọn các dòng sản phẩm lọc tổng có công suất lớn.
+ Nếu nhu cầu chỉ ăn uống sinh hoạt hằng ngày, nên lựa chọn các dòng sản phẩm lọc nước uống trực tiếp cho gia đình.

3. Chất lượng nước sau lọc
– Chất lượng nước sau lọc là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Nên lựa chọn các dòng sản phẩm có chất lượng nước sau lọc giữ được các khoáng tự nhiên trong nước, ví dụ như máy lọc nước Kitz Micro Filter.

 

 

4. Tính linh hoạt của sản phẩm
– Nên lựa chọn các dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nhằm tiết kiệm diện tích, sử dụng. Các sản phẩm không dùng điện, không có nước thải sẽ giúp gia đình tiết kiệm nguồn nước, tiết kiệm điện.

5. Thương hiệu sản phẩm
– Người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm của các thương hiệu uy tín, được lòng tin của người tiêu dùng trên thị trường.
– Đặc biệt nên lựa chọn các dòng sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật. Vì Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về chất lượng cũng như uy tín của sản phẩm.

6. Giá thành
– Giá thành thông thường sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm. Để lựa chọn máy lọc nước gia đình bạn cần hiểu rõ được nguồn nước nhà mình để có thể lựa chọn dòng máy phù hợp.