• Home
  • Có nên sử dụng máy lọc nước cho gia đình?

Có nên sử dụng máy lọc nước cho gia đình?

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có hơn 20.000 người tử vong vì thiếu nước sạch và vệ sinh kém. Tại Việt Nam, ở một số khu đô thị lớn như Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đang xảy ra hiện tượng ô nhiễm cục bộ nguồn nước ngầm.

Hệ thống đường ống dẫn nước sử dụng lâu năm đã xuống cấp dẫn đến nguy cơ như vỡ, rò rỉ đường ống nước hoặc các vấn đề như gỉ sắt đỏ, nhiễm chì. Hệ thống bể chứa nước nếu không được vệ sinh định kỳ, đúng cách sẽ dẫn đến hiện tượng tái nhiễm khuẩn do quá trình lưu trữ quá dài dẫn đến sự phát triển tự nhiên của vi sinh vật trong bồn chứa.

 

 

Bên cạnh đó, lượng Clo dư thừa trong nước máy vượt quá ngưỡng cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam có thể gây ra ngộ độc, sử dụng trong một thời gian dài có nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận, hệ thống thần kinh trung ương và làm gia tăng nguy cơ ung thư.

Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước là: mắc các bệnh cấp và mạn tính liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư…

Chính vì vậy câu hỏi được đặt ra đối với người tiêu dùng: Làm thế nào để có được nguồn nước sinh hoạt hằng ngày an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe, góp phần giảm thiểu tử vong và bệnh tật. Câu trả lời đó là sử dụng sản phẩm máy lọc nước Kitz Micro Filter đến từ Nhật Bản cho gia đình bạn, để có một nguồn nước sạch, an toàn và tiết kiệm.